Bộ thắt tĩnh mạch thực quản

Mã sản phẩm: (Đang cập nhật...) Công ty TNHH Thiết bị Y tế ETC
Thương hiệu: Đang cập nhật
Tình trạng: Còn hàng
Mô tả

1. GIỚI THIỆU & HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐẦU THẮT TĨNH MẠCH THỰC QUẢN

Nội soi can thiệp Thắt tĩnh mạch thực quản bằng vòng cao su là kỹ thuật được áp dụng thường quy trong việc điều trị bệnh giãn tĩnh mạch thực quản. Dễ làm, hiệu quả cao, biến chứng thấp, là những ưu điểm trong kỹ thuật điều trị này

Thắt tĩnh mạch thực quản

Bộ thắt tĩnh mạch thực quản VGRIPP NOVA của hãng INDUS/ Ấn Độ do ETC phân phối tại thị trường VN đã được các bác sĩ sử dụng và đánh giá tốt, đem lại hiệu quả trong việc điều trị.

Thắt tĩnh mạch thực quản

2. Cấu tạo của Tay quay và Đầu thắt tĩnh mạch thực quản

2.1 Đầu thắt có cấu tạo như sau:

  • Gồm 6 vòng thắt, vòng kế cuối có màu sắc khác biệt giúp bác sĩ nhận biết số vòng đã sử dụng.
  • Cấu trúc 1 dây kéo ôm sát thành kênh dụng cụ của dây soi,  giúp tối ưu trường nhìn khi thực hiện thủ thuật, cũng như tránh tình trạng máu, nước / dịch tạo mangf bám cản trở tầm quan sát thường xuất hiện ở loại 2 dây kéo.
  • Dây kéo được bọc sẵn ống nhựa giúp nhanh chóng luồn dây kéo qua kênh dụng cụ của ống soi mà không cần phải sử dụng dụng cụ hỗ trợ.

Thắt tĩnh mạch thực quản

2.2 Tay quay với thiết kế đặc biệt như sau:

  • Có nút cố định kêt nối tay quay với kênh dụng cụ của dây soi
  • Có ngã bơm rộng kèm theo nắp van sinh thiết đậy kín, thuận tiện bơm nước tưới rửa cũng như giảm thiểu việc thoát hơi khi thực hiện hút búi tĩnh mạch.
  • Cần khóa thực hiện chức năng báo hiệu mỗi khi vong thắt bung ra và cố định tay quay tránh tình trạng quay mạnh, vòng cao su kế tiếp sẽ bị kéo nhẹ hoặc bung ra nhiều vòng trên cùng 1 búi.
  • Chế độ Unlock: sử dụng khi thu hồi hoặc bung dây kéo
  • Chế độ Lock: sử dụng khi tiến hành thắt búi, với chế độ lock, cần khóa sẽ thực hiện chức năng báo hiệu của mình.

3. Cách lắp và Sử dụng bộ đầu thắt tĩnh mạch thực quản.

Trước tiên, đặt nút cố định vào ngàm sắt và cắm tay quay vào kênh dụng cụ, xoay nút cố định theo chiều kim đồng hồ để cố định tay quay với ống soi.

Tiếp đến, chúng ta thực hiện luồn dây kéo qua tay quay để vào kênh dụng cụ của ống soi, Gắn đầu dây kéo vào tay quay, giữ tay quay ở chế độ unlock, Quay 1-2 vòng để bảo đảm tay quay đã giữ chắc dây kéo
 Ở vị trí đầu ống soi, rút ống nhựa ra khỏi ống soi, thực hiện thắt nút dây kéo và đầu thắt.

Xoay tay quay để thu hồi dây kéo và cắm đầu thắt nhẹ nhàng vào đầu ống soi. Điều khiển tay quay, Chúng ta cảm nhận được dây kéo đã căng nhẹ. Lưu ý tay quay luôn ở chế độ Unlock khi thực hiện việc lắp đặt thiết bị.

Khi việc lắp đặt đã hoàn tất, chuyển tay quay qua chế độ Lock, cần khóa ở đúng vị trí. Đưa ống soi đến vị trí búi tĩnh mạch, chup đầu thắt vào búi, tiến hành hút nếu cần, và nhanh chóng quay tay cầm để bung vòng cao su, thắt chặt búi TMTQ. Trong quá trình quay, cần khóa sẽ di chuyển, và khi trở về vị trí khóa, âm thanh phát ra báo hiệu vòng thắt đã được bung. Chúng ta lặp lại các bước bung vòng như trên khi tiến hành thắt các búi khác.

Khi ngừng thực hiện thủ thuật, chuyển chế độ tay cầm về UNLOCK, xoay ngược tay cầm để thả lỏng dây kéo, tháo đầu thắt ra khỏi đầu ống soi, nếu hết vòng, dùng kéo cắt dây, tháo và bỏ các dụng cụ. nếu muốn giữ các vòng còn lại cho bệnh nhân, gỡ nút thắt ban đầu, tháo các dụng cụ ra khỏi ống soi, vệ sinh và thu hồi cho bệnh nhân.

Việc thắt tĩnh mạch thực quản được kiểm tra lại sau 2 tuần để đánh giá hiệu quả, nếu các búi tĩnh mạch còn giãn, còn nguy cơ chảy máu, bệnh nhân sẽ được thắt tiếp.

Thắt tĩnh mạch thực quản